• Pháp An Lạc Bình Sanh Cứu Khổ
  • Pháp An Lạc Bình Sanh Cứu Khổ
  • Pháp An Lạc Bình Sanh Cứu Khổ
  • Pháp An Lạc Bình Sanh Cứu Khổ
prev next
 

Lạc Pháp

 
 

Tâm Chúng Sanh Chiêu Cảm Biến Động Như Thế Nào?

May 14 2020
LacPhap.com LacPhap.com Kính Mừng Phật Đản

Kính lạy Đấng CHA LÀNH
Xin cứu giúp chúng con
Vạn sanh linh đau khổ
Làm muôn điều quấy trá
Hôm nay nhận Trái Đắng
Do Nhân Hạt không Lành
Lòng thiết tha Sám Hối
Xin chân thành Ăn Năn
Từ bỏ lỗi lầm xưa
Chúng con nguyện khắc ghi
Lời Cha hằng khuyên dạy
Giữ gìn THÂN - KHẨU - Ý
Luôn luôn mãi sáng ngời
Kính mừng ngày Phật Đản
Trọn đời nhớ ơn CHA

Kính bạch Sư Phụ,

Mấy lúc gần đây, tình hình Địa Lý trên toàn Thế Giới cực kỳ biến đổi. Nơi thì mưa gió gây nên lụt lội, nước lũ ngập tràn, xóa sạch ruộng vườn, nhà cửa của cả một vùng to lớn. Có nơi thì ngược lại, hạn hán kéo dài, đất khô cằn, nứt nẻ, hoa màu không trồng trọt được, thu hoạch không có, dân chúng rơi vào tình trạng mất mùa, đói kém. Giông bão triền miên, giựt sập, tàn phá nhiều công trình kiến trúc, nhà cửa; một vài nơi có núi lửa phun lên, bên cạnh đó, hàng trăm ngàn, cũng có thể là lên đến cả triệu mẫu rừng bị bốc cháy, lây lan đến khu dân cư, thiệt hại không biết bao nhiêu mà kể xiết. Đó là chưa kể đến những trận bão tuyết kinh hoàng đã gây tạo biết bao nhiêu là thiệt hại về vật chất cũng như sanh mạng con Người lẫn thú vật.


Tất cả những điều bất thường này có liên quan gì đến Tâm Chúng Sanh hay không? Hay đó chỉ là một sự thay đổi bình thường thuộc về Địa Lý? Tầm nhìn của con còn quá nhiều giới hạn, kính xin Sư Phụ từ bi giúp cho con có một nhận thức đúng về những sự thay đổi này.

Cách đây một thời gian rất lâu, Thầy có nói rằng BIẾN ĐỘNG sẽ xảy ra!

Hai chữ Biến Động hình như không khơi dậy một chút nhận thức nào của Chúng Sanh. Chúng Sanh chỉ thuần nghĩ rằng, Biến Động có nghĩa là, có chết chóc, có máu rơi, có chiến tranh, có giao chiến, có thay đổi thể chế, có sự cải tổ chánh phủ hay nội các..v..v..

Thật sự ra, BIẾN ĐỘNG bao gồm rất nhiều sự việc xảy ra. Những việc gì có tính cách trái với bình thường đều được gọi là Biến Động cả, như là, chết chóc nhiều, đẫm máu nhiều, đập lộn nhau nhiều, gây gổ nhau nhiều, giao tranh nhau nhiều, núi lữa phun nhiều, lục lội nhiều, mưa bão nhiều, động đất nhiều, núi sụp lở nhiều….Tất cả những gì trái với Bình Thường, không đem lại Sự Phẳng Lặng thì đều gọi đó là Biến Động.

Chúng Sanh thường chỉ quan tâm đến Biến Động là khi nào nó xảy ra trong vùng, trong môi trường sống của Chúng Sanh đó, hoặc là chỉ khi nào nó đụng chạm đến sanh mạng của Chúng Sanh đó; còn nếu đụng chạm đến sanh mạng của kẻ khác, đụng chạm đến sự bình an của kẻ khác thì Biến Động sẽ không được Chúng Sanh đó quan tâm đến một cách tích cực.

Thầy đã lập đi lập lại rất nhiều lần, Tâm Chúng Sanh vô cùng là quan trọng.

Chúng Sanh có Tâm Hiền thì sẽ hoán chuyển mọi việc bất bình thường trở nên bình thường.

Chúng Sanh có Tâm Hiền thì sẽ hoán chuyển Chiến Tranh thành Hòa Bình.

Chúng Sanh có Tâm Hiền thì sẽ chuyển đổi mưa bão thành gió nhẹ, gió hiền hòa mát rượi.

Chúng Sanh có Tâm Lành thì sẽ biến đổi hạn hán trở thành ra mưa thuận gió hòa….

Còn nhiều….nhiều nữa, tất cả đều từ ở Tâm Chúng Sanh!

Chúng Sanh đã trải qua nhiều đời nhiều kiếp, đến rồi đi, đi rồi lại đến. Mỗi lần hiện diện ở cõi Ta Bà là để trả Nghiệp cũ và đồng thời cũng tạo thêm nhiều Nghiệp mới. Nghiệp cũ trả chưa hết, chồng thêm Nghiệp mới vừa tạo, kiếp Người không phải MỘT mà là VÔ THỈ KIẾP, như vậy đủ hiểu rằng, có vô số Vòng Nghiệp Lực quấn chặt lấy Thân Xác của mỗi Chúng Sanh. Nếu Chúng Sanh có tầm nhìn không giới hạn, sẽ dễ dàng nhận ra được cái Thân người cứng ngắt của mình với vô số vòng nghiệp lực quấn chung quanh.

Vì Chúng Sanh không nhận thức được cái tánh chất “xác ướp” cứng ngắt đó, cứ tưởng rằng mình đang mang một hình hài mỹ miều, uyển chuyển, cho nên đã “lụy” vào cái Thân Xác đó rất nhiều, và cái NGÃ của Chúng Sanh lên cao cũng chỉ vì cái thân xác đó. Chính vì vậy mà Chư Phật và Bồ Tát mới phải ban phát câu Thần Chú để đốt lần bớt những Nghiệp Lực quấn chặt trên người của mỗi Chúng Sanh, giúp cho Chúng Sanh được nhẹ nhàng hơn.

Chỉ tiếc một điều rằng, Chúng Sanh không nhìn thấy được bản chất của mình, cho nên vẫn còn hãnh diện với cái Thân Xác Người của mình. Nếu mình mang một thân xác Người, mà cái Thân Xác đó không bị quấn bởi quá nhiều Nghiệp Lực, và đồng thời nó được bao bọc bởi một Tâm Lành, Tâm Thiện thì quả thật là vô cùng tốt đẹp. Nhưng tiếc thay, vì bị quấn quá nhiều Nghiệp Lực ở trên người, cho nên thân thể không còn dịu dàng được nữa mà trở nên cứng ngắt như một Xác Ướp Di Động.

Vì vậy, tất cả những việc không hay xảy tới cho một vùng nào, cho một xã hội nào, cho một Quốc Gia nào cũng đều là chiêu cảm từ ở Tâm của Chúng Sanh.

Như Thầy đã nói, Tâm của Chúng Sanh có thể chuyển giông bão thành gió thuận mưa hòa, Tâm của Chúng Sanh cũng vẫn có thể làm cho đại dương nổi sóng, vì sao?

Chúng Sanh giao cảm với Chư Phật và Bồ Tát qua cái gì? Qua CÁI TÂM THỨC! Nhưng, nếu Tâm Thức không có Từ Bi Hỷ Xả thì cái Tâm Thức đó sẽ được quấn chung quanh, thay vì là một Hào Quang rực sáng của Từ Bi Hỷ Xả, thì bây giờ lại là những luồng khí đen ngòm từ ở những Vòng tròn nghiệp lực lớn, nhỏ và cái luồng khí đen ngòm đó thoát ra ngoài.

Cứ mỗi một Chúng Sanh để thoát ra ngoài một luồng khí đen ngòm, nhiều luồng khí đen ngòm họp lại đủ sức để tạo nên Biến Động. Ngọn gió mạnh còn đằng xa chưa có tiến đến, nhưng, những cuộn khí đen ngòm ùa ra bao bọc ngọn gió, và nương theo đà của gió thổi mà những cuộn khí đen ngòm này ập trở lại vào trong bờ, làm lan tỏa tất cả những tính chất xấu xa từ ở những Tánh Xấu, những Thói Hư của Chúng Sanh. Những tính chất Xấu Xa này không khác gì những mũi dao nhọn, bay vèo trong không khí, trong môi trường đang gặp Biến Động, mặc sức vẫy vùng, tàn phá bất cứ vật gì cản trở tầm bay của nó. Như vậy, có phải là do Chúng Sanh chiêu cảm, kêu gọi giông bão đó vào hay không?

Giông bão này một phần là từ ở thời tiết, tuy nhiên, nó còn ở tận nơi xa, chưa đến, nhưng, những luồng khí đen ngòm này lại kéo cái luồng giông bão đó tiến vào bờ một cách rất là nhanh chóng.

Cho nên, Biến Động lúc nào cũng là một sự phối hợp giữa cái Hữu Hình và cái Vô Hình.

Cái Hữu Hình chính là những gì mà Chúng Sanh thấy được, tức là sự tàn phá, sự hủy hoại của Biến Động. Còn cái Vô Hình là những gì mà Chúng Sanh không thấy được. Cái mà Chúng Sanh không thấy được, chính là những luồng khí đen ngòm xuất ra từ Tâm Thức của mỗi Chúng Sanh!!

Cho nên, Chúng Sanh bắt buộc phải SỬA TÁNH vì chính những Tánh Xấu mới làm cho Tâm chao động và chiêu cảm lấy cái Biến Động. Một khi Tâm của Chúng Sanh đầy những ý tưởng giết chóc, máu me, đâm chém, giành giựt, thì những tư tưởng đó khi xuất ra khỏi Tâm Thức, sẽ trở thành ra là những luồng khí đen ngòm và gom hết tất cả sắt máu để biến thành ra Chiến Tranh hoặc lớn, hoặc nhỏ, tùy theo có nhiều hay ít NGƯỜI chiêu cảm nó.

Trong một vùng, có Người có Tâm Lành, có Người có Tâm xấu ác. Người có Tâm Lành thì phóng ra hào quang sáng rực, người có Tâm xấu ác sẽ phóng ra những luồng khí đen ngòm. Nếu những hào quang sáng rực đủ nhiều để có thể át được những luồng khí đen ngòm hay làm cho nó dịu bớt đi, thì như vậy Biến Động sẽ không xảy ra. Trường hợp cán cân bị nghiêng lệch khá nhiều về phía những luồng khí đen ngòm, những hào quang sáng rực không đủ để ngăn chận, như vậy sẽ rất khó lòng kềm hãm được sự bùng phát của Biến Động.

Nếu Biến Động xảy ra trong một vùng có nhiều Người có Tâm Lành thì hoặc Biến Động đến rồi tan, hoặc Biến Động đến nhưng giảm bớt cường độ, tùy theo cái sức ngăn chận của những hào quang phóng ra từ ở Tâm Thức của những người có Tâm Lành.

Cho nên, sự hiện hữu của một Biến Động vẫn là có, nhưng, có thể xảy ra được hay không, nhanh hay chậm, độ phá tác ra làm sao, nhiều hay ít, tất cả còn tùy thuộc ở Tâm của Chúng Sanh trong vùng đó.

Những trận hỏa hoạn do cháy rừng, cháy hằng chục ngàn, hay trăm ngàn, thậm chí lên đến cả triệu mẫu rừng thường có dính líu rất nhiều đến Tâm Chúng Sanh. Những luồng khí đen xuất phát từ một sự Tham Lam dẫn đến sự Sân Hận, được sự hỗ trợ của Thất Tình Hỷ- Nộ - Ái - Ố - Ai - Bi - Dục Lạc, sẽ trở thành chất dẫn đưa đến những trận hỏa hoạn kéo dài, gây rất nhiều phiền phức trong vấn đề chữa cháy.

Dịch bệnh xảy ra cũng là một loại Biến động! Chúng Sanh chỉ quan tâm đến sự hiện diện, sự phá tác, tầm ảnh hưởng của dịch bệnh đến sức khỏe, đến đời sống của Chúng Sanh. Chúng Sanh quên rằng, đã là một Biến Động thì Dịch Bệnh cũng xuất phát từ ở Tâm Chúng Sanh. Chúng Sanh không bao giờ kiểm điểm lại Tâm-Ý-Tánh của mình, lúc nào cũng cho rằng mình làm đúng, làm hay, chỉ có người khác sai chớ mình không sai. Tự Ái không bao giờ để cho Chúng Sanh tự hạ mình xuống, do đó những sai lầm cứ liên tục gây tạo, nghiệp lực cứ tuần tự quấn chặt lấy Chúng Sanh, những luồng khí đen cứ kết thành dày đặc...dày đặc. Cả một môi trường rộng lớn bao phủ toàn khí đen từ ở Tâm Chúng Sanh, và mầm bệnh nương theo những luồng khí đen dày đặt đó để tấn công vào thân xác của Chúng Sanh.

Đương nhiên người có Tâm Lành, có vòng Hào Quang bao che thì có cơ may thoát được dịch bệnh.

Người có Tâm không Hiền, đã phát ra luồng khí đen rồi thì chính luồng khí đen đó thu hút mầm bệnh tới.

Dịch Bệnh là một Biến Động, là một sự việc xảy ra, là một điều không bình thường. Dịch bệnh cũng giống như lũ lụt, giông bão, sóng thần, chiến tranh.... Tức là nó nương vào Tâm Chúng Sanh, từ ở Tâm của những Chúng Sanh không Hiền, đã từng gây tạo quá nhiều Nghiệp Chướng, nghiệp chướng của Quá Khứ, nghiệp chướng của Hiện Tại, và những Chúng Sanh này chưa từng biết Ăn Năn, Hối Lỗi và cũng chưa từng có cơ hội kiểm điểm lại những Thói Hư Tật Xấu của mình để sửa đổi, để mài giũa lại.

Do đó, Biến Động phát tán được sức công phá là nhờ vào Tâm Chúng Sanh, như vậy thì muốn đẩy lùi Biến Động, cũng phải nhờ vào Tâm Chúng sanh!!!

Kính bạch Sư Phụ,

Cõi Ta Bà thật bao la với hằng hà sa số vùng Địa Lý, núi non, sông ngòi, biển cả, cao nguyên, bình nguyên, đồi núi chập chùng, rừng thưa, rừng già, ao hồ, sông rạch....Nếu không nhờ có các Chư Thần chung sức cai quản, chỉ huy, gìn giữ và điều động sự lên xuống, tăng hay giảm của những sự thay đổi bất bình thường về địa lý, chắc chắn rằng Chúng Sanh cõi Ta Bà khó lòng có được cuộc sống bình an như ngày hôm nay.


Những Biến Động xảy ra, trước tiên đó là một sự thay đổi bất bình thường về Địa Lý, nhưng, sự phá tác một cách mạnh mẽ của biến động lại là do sự chiêu cảm của Tâm Chúng Sanh không Hiền và Quái Dị.

Điều con muốn biết là, Các Chư Thần ở trong vùng xảy ra biến động có trực tiếp giúp cho Chúng Sanh trong vùng đó đẩy lùi biến động hay không, nói cách khác là, Hào Quang của Chư Thần tỏa ra có thể nào dung hòa được cái luồng khí đen thoát ra từ Tâm Chúng Sanh ở nơi xảy ra biến động hay không?

Chư Thần có công việc của Chư Thần, Chư Thần không can dự vào việc của loài Người. Tuy nhiên, nếu trong vùng đất cai quản của Chư Thần, có Chúng Sanh Phước Đức nào gặp nạn tai bất kỳ thì Chư Thần sẽ giúp đỡ cho họ ngay. Nhưng, trong trường hợp Chúng Sanh đó gặp nạn tai do chính Nghiệp Lực của họ, Chư Thần cũng đành phải khoanh tay đứng ngó mà thôi, vì Chư Thần không thể vấy vào Nghiệp Lực của Chúng Sanh.

Nếu trong vùng đó xảy ra những điều không ổn, giả sử như là: thú rừng quá đông đảo và tấn công vào dân chúng ở nơi đó, nếu không phải là do Nghiệp Lực, Chư Thần sẽ tìm cách để ngăn chận sự tấn công của thú rừng.

Chư Thần có rất nhiều công việc trong vai trò của một Chư Thần, nhưng, những việc gì có liên quan đến đời sống riêng tư của Loài Người thì Chư Thần không can dự.

Nếu Chư Thần tu tập và đem Công Đức tu tập của mình hồi hướng lại cho Pháp Giới Chúng Sanh ở trong vùng mình cai quản, thì tất cả mọi Loài từ Người đến Vật, đến Thú đều được hưởng Công Đức đó.

Nếu dân chúng ở nơi vùng Chư Thần cai quản có Tâm Lành, khi gặp hạn hán do sự thay đổi của thời tiết, Chư Thần cũng có thể giúp để làm cho mưa thuận gió hòa, dân chúng nơi đó có được mùa màng tốt đẹp, nhưng, tất cả phải là từ ở Tâm Lành của Chúng Sanh trong vùng đó. Vì Chúng Sanh trong vùng đó có Tâm Lành, cho nên cần phải được che chở, không để cho những điều gì xấu ác tấn công vào.

Nếu tình trạng hạn hán xảy ra trong một vùng rộng lớn, liên tục trong một thời gian dài, sự can thiệp của Chư Thần sẽ rất khó, vì Hạn Hán này được chiêu cảm từ ở Tâm Chúng Sanh, một cái Tâm không HIỀN, luôn bùng lên với nhiều Tánh Xấu, nhiều tánh ích kỷ hẹp hòi, tham lam, luôn ganh tỵ, nhiều ghen ghét, tị hiềm. Tuy nhiên, có một vài nơi trong vùng đó, Chúng Sanh mang nhiều TÁNH tỐT, luôn hành Thiện, ít tham lam, ít sân hận, dù rằng Chúng Sanh ở những nơi đó theo nhiều Tôn Giáo khác nhau, nhưng họ có một điểm chung là Tâm Lành, cho nên Chư Thần ở ngay vùng đó cũng phải che chở cho họ, giúp họ tránh được cái hạn hán của cả nguyên một vùng rộng lớn, vì vậy thỉnh thoảng vùng của họ vẫn có mưa!!

Đây chính là một cái NGHIỆP RIÊNG trong cái CỘNG NGHIỆP!!

Đa số Chúng Sanh trong cõi Ta Bà có khuynh hướng đồng hóa Chư Thần với Mê Tín Dị Đoan. Thỉnh thoảng lại có tin vị Thần này xem bói hay, vị Thần kia chữa bệnh giỏi, vị Thần nọ nhập xác lên đồng làm chuyện thần thông, huyền bí..v..v..Chúng Sanh gán cho Chư Thần làm biết bao nhiêu chuyện của người Đời, và khi không vừa ý về một lời cầu xin nào đó, thì sẽ không ngần ngại đổ tội cho Chư Thần với lời lẽ vô cùng xấc xược và hỗn láo.

Chúng Sanh đâu hiểu được rằng, Chư Thần đảm nhiệm công việc của mình từ nhiều triệu năm, đã đối diện với biết bao biến đổi, bao thăng trầm, bao tang thương của từng CHU KỲ của cõi Ta Bà. Chư Thần hân hoan khi Tâm Chúng Sanh Lành, Tâm Chúng Sanh Thiện. Chư Thần vô cùng xót xa khi Tâm Chúng Sanh quá xấu ác. Khi Tâm Chúng Sanh Lành, Chư Thần sẽ không cảm thấy chùn tay khi phải cứu giúp Chúng Sanh. Khi Tâm Chúng Sanh quá dữ, quá độc, Chư Thần đành ngậm ngùi nhìn tai họa, hiểm nguy đến với Chúng Sanh, vì Chư Thần không thể nào tiếp tay với Chúng Sanh để chống trả lại Nghiệp Lực của Chúng Sanh.

Lời cuối cùng Thầy chỉ muốn nhắn nhủ với Chúng Sanh là, nên cố gắng sửa đổi bản thân mình, ráng trau giồi Tâm-Ý-Tánh, năng hành Thiện với sự xúc động chân thành chớ không vì thị hiếu, như vậy mới đảm bảo được sự trọn vẹn của Phước Báu mà mình thu nhặt được. Bất cứ một hành động nhỏ nhặt nào giúp được cho Tâm mình ngời sáng, Tánh mình được cải thiện, Ý mình trở nên trong sáng hơn, đều là một đóng góp quan trọng trong việc tạo nên cái vòng hào quang bao bọc chung quanh mình. Từng cá nhân, từng cá nhân....cùng chung tay góp sức thì lo gì không tạo được một vùng hào quang dày đặc để đẩy lùi tất cả mọi Biến Động đang ập tràn vào cõi Ta Bà như thác lũ.

Muốn nhận được sự giúp đỡ của các Chư Thần trong vùng xảy ra biến động, một điều kiện duy nhất mà Chúng Sanh nơi vùng đó phải thực hiện cho được: đó chính là TÂM LÀNH.


+ 72